Thứ Tư, 4 tháng 1, 2017

Các Món Ăn Chế Biến Từ Hải Sản Ăn Hoài Không Chán



Song song với việc có các bờ biển đẹp, ẩm thực Đà Nẵng nhờ thế mà có những món ăn hải sản độc đáo và ngon miệng.

Chip chip hấp sả

Chip chip sau khi được làm sạch sẽ được hấp chung với sả tươi cắt nhỏ, ớt đỏ. Trong vòng 5 phút, món ăn này đã được hoàn thành, nồi chip chip thơm nồng và cực kỳ hấp dẫn. Cách ăn đúng chuẩn là ăn cùng muối tiêu chanh, khi đó bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của chip chip, hương thơm nồng của sả và ớt tiêu.

Cua rang me

Món cua rang me có cách làm hơi cầu kỳ nhưng có vị ngon khó chối từ. Cua sẽ được rửa sạch, tách lấy mai và gạch ra riêng rồi tẩm ướp gia vị, đem đi chiên vàng. Bóp me thật nhuyễn, bỏ phần hạt, sau đó nấu chung với tỏi, hành tây và gia vị. Mỗi quán ăn sẽ có một công thức nấu riêng. Sau khi nấu, cua nhuộm màu đỏ cùng với hương thơm quyến rũ, mùi vị đậm đà. Khi ăn, bạn sẽ lấy từng miếng thịt cua rồi chấm với sốt me chua ngọt.

Ốc

Món ốc được chế biến với các công thức khác nhau để đa dạng lựa chọn cho thực khách. Vì thế, tuỳ vào sở thích mà bạn có thể chọn các món ốc như xào, luộc, nướng,… Món ốc thường được ăn chung với đu đủ và bánh tráng

Cháo hàu

Hàu tươi được làm sạch, tẩm ướp gia vị rồi nấu chung với cháo trắng đã nấu sẵn. Khi khách gọi món, chủ quán sẽ cho thêm ngò, tỏi phi, tiêu và rau mùi. Khi ăn, đường quên cho vào một ít mắm nhĩ để món ăn thêm đậm đà nhé.

Mực nướng

Món mực nướng sa tế có cách làm rất đơn giản. Mực đã làm sạch sẽ được đem đi ướp muối, tỏi, tiêu, đường, sa tế và dầu mè, rồi nướng trên than hồng. Khi ăn, sẽ được phục vụ kèm rau sống, hành, cùng muối tiêu hay tương ớt.

Sò điệp nướng

Sò điệp loại con lớn, rửa sạch và tách làm hai, khi nướng sẽ cho các gia vị tiêu, hạt nêm và đường. Khi chín, sò điệp nướng bay mùi thơm của mỡ hành và chất ngọt từ sò tiết ra. Hành lá, đậu phộng giã nhỏ được cho thêm vào món sò, giúp bạn cảm nhận hết vị ngọt bùi của thịt sò.

Lẩu hải sản

Với nguồn hải sản đa dạng và phong phú, lẩu hải sản ở Đà Nẵng đã chinh phục rất nhiều du khách. Nước lẩu ngọt thanh, đậm vị, ăn cùng với các loại rau và hải sản tươi sống sẽ khiến bạn ăn hoài không chán.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét