Đà Nẵng có văn hóa ẩm thực độc đáo và ấn tượng với du khách. Các món ăn ở đây có mùi vị đặc trưng riêng và được làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng sau khi chế biến, những món ăn đây sẽ chinh phục vị giác của bạn.
Một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất ở Đà Nẵng là bánh bột lọc. Bánh gây nghiện bởi chất bột gạo dai dai, thơm thơm và nhân tôm hoặc thịt đậm đà và vừa miệng. Quán bánh bột lọc nổi tiếng ở Đà Nẵng được nhiều người biết đến là quán Tâm, 291 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng
Cách ăn món bánh bột lọc cũng tương tự như ở Huế, sẽ ăn kèm với nước mắm mặn vừa phải, ớt được cắt mỏng, và không dùng thêm bất kỳ loại gia vị tỏi, chanh,... Với nước chấm đặc biệt này, người ăn sẽ cảm nhận được mùi vị đặc biệt của bánh, độ dẻo và thơm gạo của bột lọc, lớp nhân mặn mà, và chút vị cay của vị ớt trong nước mắm. Có thể nói, chén nước mắm mặn có vị ớt cay nồng đã giúp thực khách cảm nhận được trọn vẹn vị ngon của chiếc bánh hơn bất kỳ loại nước chấm phức tạp hay cầu kỳ nào.
Ngoài món bánh nổi tiếng, quán này còn bán các loại bánh bột lọc chay vào các ngày rằm, với phần nhân được biến tấu thành đậu xanh, chấm cùng nước tương ớt cay. Ở quán này, nhiều người mua không những ăn tại quán mà còn đặt số lượng nhiều để làm đồ ăn vặt cho gia đình hoặc các bữa tiệc nhỏ. Quán nhỏ nhưng luôn đông đúc và ấm cúng, một phần là vị bếp than nấu bánh luôn hoạt động các công suất, và khách hàng lúc nào cũng ra vào tấp nập.
Quán Tâm là một trong các địa chỉ ăn vặt luôn hút khách dù trong bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nếu đã ghé Đà Nẵng, bạn nên ghé quán để có thể thưởng thức món ăn vặt đơn giản nhưng lại rất gây nghiện này. Có thể nói, món bánh lọc tôm đã đem nền ẩm thực dân dã của miền Trung cũng như Đà Nẵng đến lại gần hơn với du khách trong nước và quốc tế.